วิธีการเผยแพร่โพสต์ของแขกและรับปริมาณการใช้งานโดยไม่มีการจัดการชื่อเสียงของเว็บ?

เมื่อพูดถึงการรับส่งข้อมูล คุณไม่สามารถละเลยพลังของการโพสต์ของแขกได้ ในโพสต์นี้ เราจะพูดถึงวิธีเผยแพร่โพสต์ของแขกและรับทราฟฟิกโดยไม่มีการจัดการชื่อเสียงของเว็บ

เป็นสมาชิกที่กระตือรือร้นของชุมชนของคุณ

ในขณะที่คุณสร้างชื่อเสียงในชุมชน คุณสามารถใช้ชื่อเสียงดังกล่าวเพื่อโพสต์เนื้อหาที่มีโอกาสถูกแบ่งปันและสร้างความไว้วางใจสูงขึ้น

คุณยังสามารถแบ่งปันเนื้อหาของคุณกับสมาชิกคนอื่น ๆ ได้ด้วยการโพสต์ในกลุ่มหรือแสดงความคิดเห็นในโพสต์ของพวกเขา สิ่งนี้จะได้ผลโดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณเป็นสมาชิกที่กระตือรือร้นและได้สร้างความสัมพันธ์กับผู้ที่มีอิทธิพลต่อกิจกรรมของกลุ่ม

ตัวอย่างเช่น สมมติว่าฉันเป็นส่วนหนึ่งของกลุ่ม Facebook ชื่อ "Social Media Smackdown" (มีจริง!) ฉันสามารถเขียนบทความเกี่ยวกับวิธีที่โซเชียลมีเดียเปลี่ยนชีวิตฉันและส่งให้พวกเขาในฐานะแขกโพสต์ หากพวกเขาเลือกที่จะเผยแพร่บทความของฉัน มันจะช่วยให้ฉันสร้างชื่อเสียงในชุมชนนี้ เพราะฉันส่งสิ่งที่มีประโยชน์ฟรี (มีค่ามากมาย) และเพิ่มข้อมูลเชิงลึกที่ไม่เหมือนใครเกี่ยวกับสิ่งที่ทำให้โซเชียลมีเดียยอดเยี่ยมสำหรับฉันเป็นการส่วนตัว (คุณค่าบางอย่างที่ไม่เหมือนใคร ).

ตอบกลับความคิดเห็นและแชร์โซเชียล

ตอบกลับความคิดเห็นและการแบ่งปันทางสังคม

ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณมีลิงก์ 'ผ่าน' จากโพสต์ของผู้เยี่ยมชมไปยังเนื้อหาอื่นๆ ของคุณ (เช่น เว็บไซต์ของคุณ, Twitter, LinkedIn, สื่อ ฯลฯ) ซึ่งจะช่วยให้คุณติดตามประสิทธิภาพ SEO ของเว็บไซต์ของคุณโดยใช้เครื่องมือต่างๆ เช่น Google Search Console และ Ahrefs

ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณมีลิงก์ 'ผ่าน' จากโพสต์ของผู้เยี่ยมชมไปยังเนื้อหาอื่นๆ ของคุณ (เช่น เว็บไซต์ของคุณ, Twitter, LinkedIn, สื่อ ฯลฯ)


สิ่งสำคัญที่สุดอย่างหนึ่งที่ต้องจำไว้คือ คุณต้องใส่ลิงก์ 'ผ่าน' จากโพสต์ของผู้เยี่ยมชมไปยังเนื้อหาอื่นๆ ของคุณ (เช่น เว็บไซต์ของคุณ, Twitter, LinkedIn และสื่อ เป็นต้น) ลิงก์ 'ผ่าน' ช่วยให้เสิร์ชเอ็นจิ้นระบุมูลค่าที่มีอยู่ในเนื้อหาแต่ละชิ้น เพื่อให้สามารถจัดอันดับได้ตามนั้น วิธีที่ดีที่สุดในการทำเช่นนี้คือการเชื่อมโยงโดยตรงจากประวัติผู้เขียนหรือที่ด้านบนหรือด้านล่างของบทความด้วย anchor text เช่น "อ่านเพิ่มเติม" หรือ "คลิกที่นี่"

ตัวอย่างเช่น:

"อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับบริษัทของฉันในหน้าแรกของเรา"

ติดตามประสิทธิภาพ SEO ของเว็บไซต์ของคุณโดยใช้เครื่องมือต่างๆ เช่น Google Search Console และ Ahrefs


หากคุณต้องการติดตามประสิทธิภาพ SEO ของไซต์ของคุณ มีเครื่องมือฟรีที่คุณสามารถใช้ได้ หนึ่งในนั้นคือ Google Search Console (หรือ GSC) เครื่องมือนี้ให้การเข้าถึงรายงานจำนวนหนึ่งเกี่ยวกับการมองเห็นเว็บไซต์ของคุณในผลการค้นหา และช่วยให้คุณตรวจสอบได้ว่าหน้าของเว็บไซต์ได้รับการจัดอันดับสำหรับคำหลักดีเพียงใด นอกจากนี้ยังช่วยให้คุณทำสิ่งต่างๆ มากมาย เช่น:

  • ดึงแผนผังเว็บไซต์จากเว็บไซต์อื่น ๆ บนเว็บ

  • ส่ง URL สำหรับการจัดทำดัชนีโดยโปรแกรมรวบรวมข้อมูลของ Google

  • ตรวจสอบการเข้าชมจากเครื่องมือค้นหา

สร้างเนื้อหาที่จะแชร์ภายในชุมชนบนไซต์เช่น Reddit และ Facebook Groups


ในการสร้างเนื้อหาที่จะแชร์ภายในชุมชนบนไซต์เช่น Reddit และ Facebook Groups คุณจะต้องแน่ใจว่าเนื้อหานั้นตรงตามเกณฑ์ต่อไปนี้:

  • ความเกี่ยวข้อง ขั้นตอนแรกคือต้องแน่ใจว่าเนื้อหาของคุณเกี่ยวข้องกับกลุ่มที่เป็นปัญหา ซึ่งหมายความว่าควรครอบคลุมหัวข้อหรือประเด็นที่สมาชิกของชุมชนนี้มีความสนใจและใส่ใจ หากคุณสามารถทำได้ดีพอ มันจะช่วยให้คุณมีโอกาสถูกแบ่งปัน เพราะสมาชิกของชุมชนจะรู้สึกถึงความเชื่อมโยงกับสิ่งที่คุณสร้างขึ้น

  • ความสามารถในการอ่าน ข้อมูลใด ๆ มีแนวโน้มที่จะแบ่งปันมากขึ้นหากเขียนในรูปแบบที่เข้าใจง่ายโดยใช้ภาษาที่ชัดเจน สิ่งนี้จะเพิ่มโอกาสในการเข้าถึงผู้ที่ปกติอาจไม่ได้มีส่วนร่วมกับหัวข้อดังกล่าว แต่อาจสนุกกับการอ่านสิ่งที่แตกต่างออกไปเมื่อพวกเขาได้อ่านหัวข้อของคุณ!

ควรเผยแพร่เนื้อหาให้ถูกคน ถูกเวลา ผ่านช่องทางโซเชียลมีเดีย


ขณะที่คุณเขียนเนื้อหา ให้นึกถึงประเภทของผู้ชมที่คุณกำหนดเป้าหมาย พวกเขาอยู่ในอุตสาหกรรมเดียวกับคุณหรือไม่? พวกเขามีรูปแบบธุรกิจที่คล้ายคลึงกันหรือไม่?

ถ้าเป็นเช่นนั้น ตรวจสอบให้แน่ใจว่าเนื้อหาของคุณได้รับการแบ่งปันบนแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียโดยผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมนั้น นี่คือจุดเริ่มต้นของการประชาสัมพันธ์ คุณจะต้องการติดต่อกับผู้มีอิทธิพลที่อาจสามารถแบ่งปันบทความของคุณกับผู้ติดตามของพวกเขา หรือแม้แต่เขียนสิ่งที่คล้ายกันด้วยตัวเอง — และนี่ก็เป็นอีกเหตุผลว่าทำไมพวกเขาถึงต้องการร่วมงานกับคุณ!

ในการเริ่มต้นค้นหาผู้มีอิทธิพลเหล่านี้ ให้ตรวจสอบเครื่องมือวิเคราะห์เนื้อหาของ BuzzSumo ซึ่งช่วยให้ผู้ใช้สามารถเข้าถึงฐานข้อมูลของบทความมากกว่า 1 ล้านล้านบทความในหัวข้อต่างๆ นับพันหัวข้อ และจะเน้นบทความตามจำนวนการแชร์ที่แต่ละคนได้รับในช่องทางโซเชียลต่างๆ รวมถึง Twitter Facebook และ LinkedIn (อื่น ๆ เร็ว ๆ นี้)

โต้ตอบกับผู้อื่นที่ได้แบ่งปันหรือแสดงความคิดเห็นในเนื้อหาของคุณเพื่อให้พวกเขารู้ว่าคุณกำลังฟังและรู้สึกซาบซึ้ง


คุณควรโต้ตอบกับผู้อื่นที่ได้แบ่งปันหรือแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเนื้อหาของคุณเพื่อให้พวกเขารู้ว่าคุณกำลังฟังและรู้สึกซาบซึ้ง

นี่เป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการสร้างความไว้วางใจและชื่อเสียง แต่ที่สำคัญที่สุดคือช่วยให้มีคนพูดถึงสิ่งที่คุณเขียนตั้งแต่แรก!

ผู้คนมักจะแบ่งปันบางสิ่งหากพวกเขาเห็นคนอื่นแสดงความคิดเห็น โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากบุคคลที่แสดงความคิดเห็นมีผู้ติดตามจำนวนมาก (เช่น ผู้เขียนที่มีผู้ติดตามหลายพันคน) โดยการตอบกลับความคิดเห็นและอีเมลจากผู้อ่านที่มีปฏิสัมพันธ์กับสิ่งที่คุณเขียน ผู้ใช้เหล่านี้จะรู้สึกว่าความคิดเห็นของพวกเขามีความสำคัญ --- ซึ่งหมายความว่าพวกเขาต้องการให้ทุกคนที่พวกเขารู้จักเห็นสิ่งที่พวกเขาเห็น!

หากมีคนแสดงความคิดเห็นเชิงลบหรือรุนแรงโดยเฉพาะอย่างยิ่ง/เฉพาะบุคคล (เช่น ไม่ใช่การวิจารณ์เชิงสร้างสรรค์) ให้ลองตอบกลับโดยขอบคุณพวกเขาที่สละเวลาในแต่ละวัน แม้ว่าจะไม่มีอะไรที่สร้างสรรค์เกี่ยวกับความคิดเห็นของพวกเขาเลยก็ตาม! ดีกว่าไม่มีอะไรเลย ตรวจสอบให้แน่ใจว่าผู้อ่านคนอื่นๆ รู้ว่าการบริการลูกค้ามีความสำคัญที่สุด"

คุณสามารถรับทราฟฟิกโดยเป็นส่วนหนึ่งของชุมชนดิจิทัล


ในการรับทราฟฟิก คุณสามารถเป็นส่วนหนึ่งของชุมชนดิจิทัลได้ คุณไม่จำเป็นต้องเป็นผู้เชี่ยวชาญหรือนักเขียนมืออาชีพในการทำเช่นนี้ อันที่จริงมันจะดีกว่าถ้าคุณไม่!

นี่คือสิ่งที่คุณสามารถทำได้:

  • ตอบกลับความคิดเห็นในโพสต์ของแขกและแชร์บนโซเชียลมีเดีย

  • ใช้เครื่องมือเช่น Buffer หรือ Hootsuite เพื่อตั้งเวลาทวีตในภายหลังเมื่อไซต์ของคุณจะมีผู้เข้าชมมากขึ้น (โดยปกติจะทำงานได้ดีที่สุดในตอนเช้า)

  • ใช้เนื้อหาที่ผู้คนต้องการอ่านหรือลิงก์กลับจากบล็อก/ไซต์ของพวกเขา เพื่อที่พวกเขาจะได้แบ่งปันกับผู้ติดตามของพวกเขาด้วย นี่หมายถึงการสร้างเนื้อหาที่เกี่ยวข้องซึ่งกำหนดเป้าหมายไปยังผู้อ่านของแต่ละบล็อก/ไซต์ที่คุณเผยแพร่โพสต์ของผู้เยี่ยมชม อย่าลืมรวมลิงก์กลับมาที่สถานที่เหล่านี้ภายในข้อความเนื้อหาโพสต์ของคุณ เพื่อให้ผู้อ่านทราบว่าพวกเขาสามารถเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับหัวข้อใด ๆ ได้จากที่ใด ( s) กำลังถูกกล่าวถึงที่นั่นเช่นกัน!

บทสรุป

เป้าหมายของบล็อกโพสต์นี้คือช่วยให้คุณเริ่มต้นใช้งานบล็อกของผู้เยี่ยมชมซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของกลยุทธ์การประชาสัมพันธ์ดิจิทัลของคุณ เป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการเพิ่มการเข้าชมเว็บไซต์ของคุณและแบ่งปันข้อความของคุณกับผู้ชมคนอื่นๆ คุณยังสามารถใช้เป็นโอกาสในการขยายเครือข่ายของคุณในรูปแบบของความสัมพันธ์หรือความเชื่อมโยงที่อาจนำไปสู่โอกาสทางธุรกิจในอนาคต!